Địa chỉ: Số 40,  Đường số 8 - KDC Hồng Long - P. Hiệp Bình Phước - TP. Thủ Đức - TP.HCM; VPNR: Hẽm 202 Đỗ văn Thi-KP.Nhất Hòa-P.Hiệp Hoà-TP.Biên Hòa-T.ĐN
facebook instagam

Email: tranmaluc@congtyngocanh.com

Tin tức

NGHỆ THUẬT CHỌN NHÀ THẦU THIẾT KẾ

Cuộc sống ngày càng phát triển đến lúc nào đó chúng ta sẽ thoát khỏi cảnh ăn no mặc ấm. Tiến lên ăn ngon mặc đẹp và Ở NHÀ ĐẸP.

Căn nhà tốt và đẹp có thiết kế hợp lý sẽ làm cho đời sống của chúng ta thoải mái hơn, góp phần làm cho khu phố hàng xóm thêm đẹp hơn.

Nhà mình đẹp sẽ khiến mình thường xuyên ở nhà dưỡng sức sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi, sẽ hạn chế tìm đến chổ đẹp công cộng để thưởng thức, tốn tiền.

Để có được căn nhà như ý thì chủ nhà nên thuê thiết kế, vì đó là căn nhà mình sẽ thấy trước khi nó hình thành, cần tuân thủ các bước để có được thiết kế như ý:

 

1/ Chủ nhà trước khi có dự định xây thì chuẩn bị: Tiền, nếu khó khăn quá thì làm theo kiểu xây góp nhiều đợt. Tham khảo nhiều thông tin thiết kế, các kiểu nhà trên mạng với mục đích không phải để copy của người khác mà là để tập cảm nhận cái đẹp, cái hợp lý, phận biệt được đẹp xấu hợp lý hay không hợp lý. Đặc biệt hợn nữa là xác định được cái gu, ý thích của mình, mình muốn gì và thích gì. Tránh tình trạng mình không phân biệt được tốt xấu, tệ hơn là mình cũng không biết bản thân mình thích gì để truyền đạt lại cho nhà thiết kế.

 

2/ Tìm kiếm nhà thiết kế tin tưởng nhất sau khi đã lọc qua đợt 1. Cách lọc:

 • Đừng bao giờ chấp nhận lời mời thiết kế miễn phí hoàn toàn, mình cần phải trả thù lao cho họ một ít dù là rất rẻ để họ toàn tâm thiết kế nhà cho mình. Nếu thiết kế đòi giá cao thì bắt họ chứng minh được sản phẩm của họ có xứng đáng với giá đó không, xem thực tế và cách thuyết trình sản phẩm thì biết liền.
 • Trường học đào tạo tràn lan nên ai cũng có thể tự xưng KTS hay KS nên bị loạn. Cần ưu tiên cho đối tượng có lịch sử làm nhiều, làm tốt, đúng nghề. Dù sao về lý thuyết người có đào tạo bài bản vẫn hơn nghiệp dư tư xưng.
 • Đánh giá qua lần đầu, tư vấn phối hợp để ra được đề bài cần thiết kế. Người có nghề thực sự sẽ tư vấn dễ nghe, dễ hiểu và dễ tìm ra kết quả chung của đề bài làm hài lòng các bên.
 • Đừng bao giờ nói ý định ghép chung nhà thiết kế và xây dựng làm 1. Chiêu miễn phí tiền thiết kế nếu nhận xây dựng, chỉ để ghi nhận. Tránh tình trạng tiêu cực khi nhà thiết kế biết trước mình sẽ được nhận luôn phần xây dựng.
 • Khi đã có thiết kế vừa ý, tiếp theo sẽ mời thầu xây dựng, nếu nhà thầu xây dựng trước đây là nhà thiết kế trúng thầu và có ý định trừ tiền thiết kế trong dự toán báo giá thầu, thì đó là điều tốt cho chủ nhà tiết kiệm được ít chi phí.

 

3/ Chủ nhà và thiết kế cùng phối hợp tối đa để có bản vẽ tốt nhất, nếu chủ nhà ít chuyên môn thì có thể yêu cầu vẽ 3D để dễ hình dung thì có thể yêu cầu thiết kế đáp ứng. Quá trình làm việc nếu chưa thông, chưa hài lòng thì có thể đổi nhà thầu thiết kế khác, có thể trả khoản phí khuyến khích để tránh bị mang tiếng lợi dụng thiết kế.

 

4/ Quy trình thiết kế cơ bản:

 • Đo kiểm tra hiện trạng khu đất, thổ nhưỡng, khảo sát hay tìm hiểu địa chất để biết hình dạng mặt bằng, hướng mặt trời, loại đất nên làm móng gì, hiện trạng xung quanh….
 • Hai bên chủ nhà và thiết kế phối hợp ra đề bài thống nhất.
 • Thiết kế sơ bộ các mặt bằng và 1 mặt cắt cơ bản nhất để có cơ sở ban đầu cùng nhau bàn bạc. Điều chỉnh cho đến khi chốt được mặt bằng.
 • Thiết kế mặt ngoài, cùng chốt phương án trang trí mặt ngoài.
 • Thiết kế nội thất bên trong (nếu có ), chốt phương án trang trí bên trong.
 • Khai triển chi tiết thiết kế kiến trúc, kết cấu, điện nước….trình chủ nhà xem điều chỉnh chi tiết và chủng loại.
 • Dự toán chi phí để chủ nhà lấy làm cơ sở so sánh giá báo thầu và chuẩn bị chi phí đầu tư.
 • In giao toàn bộ hồ sơ có đầy đủ pháp lý.
 • Phần xin phép xây dựng chủ nhà thỏa thuận gói dịch vụ riêng. Hồ sơ bản vẽ thì nhà thiết kế cung cấp và điều chỉnh theo yêu cầu cơ quan duyệt cấp phép.

 

5/ Thời buổi loạn lạc thực hư lẫn lộn, bản thân chủ nhà cũng cần tử tế trong việc chuẩn bị chi phí thiết kế và mời gọi thầu nghiêm túc. Tiêu chí Trung thực và Tận tâm được đặt lên hàng đầu cho dù giá thiết kế là rẻ hay đắt. Không được lấy lý do giá rẻ làm hỏng thiết kế, đó là cái tâm của nghề thiết kế.

 

Công ty Ngọc Anh luôn cam kết là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế và xây dựng làm hài lòng khách hàng nhất.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG

               NGỌC ANH

 

Địa chỉ: Số 40,  Đường số 8 - KDC Hồng Long - P. Hiệp Bình Phước - TP. Thủ Đức - TP.HCM

Văn phòng nhà riêng:

Hẽm 202 Đỗ văn Thi-KP.Nhất Hòa-P.Hiệp Hoà-TP.Biên Hòa-T.Đồng Nai

Điện thoại: 0983316137

Email: tranmaluc@congtyngocanh.com; tranmaluc@gmail.com

Website: congtyngocanh.com

Mạng xã hội: facebook twitter

Đăng ký nhận tin

Để lại thông tin để chúng tôi có thể cho bạn những thông tin khuyến mãi sớm nhất

Fanpage facebook

Copyright 2020 NGỌC ANH. All rights reserved. Designed by Nina.vn

Online: 2| Ngày: 1| Tháng: 671| Tổng truy cập: 28696
Hotline tư vấn miễn phí: 0983 316 137